Xử lý vết bẩn và biến màu lớp sơn phủ

Do ảnh hưởng của môi trường và khí hậu, lớp sơn phủ (màng sơn) thường chịu hai loại tác động là tác động hóa học và vật lý. Thêm nữa vật liệu sơn phần lớn là vật liệu sơn hữu cơ, tính năng sử dụng của nó có tính hạn chế nhất định. Đồng thời thao tác vật liệu sơn cũng có chỗ khác nhau về mặt kỹ thuật. Do đó thường có vấn đề như sai sót khi sơn và tính bền vững của màng sơn không đủ. Có thể tham khảo bảng sau để xử lý:

Xử lý vết bẩn và biến màu lớp mặt sơn

Vật làm bẩn và biến màuNguyên nhânPhương pháp xử lý
Cáu bẩnBề mặt màng sươn bị bẩn do cáu bẩn, bụi, dị vậtSau khi dùng dung môi loãng rửa, rửa sạch bằng nước hoặc dung dịch trung tính. Sau khi khô quét trang trí lớp mặt.
Ố vàngMàng sơn có màu vàng, đặc biệt nếu sử dụng sơn trắng càng dễ biến màu vàngMặt sơn bị biến màu vàng, quét hai lớp sơn phủ, sau đó quét lớp sơn trang trí.
Thôi màuDo màu cũ thay đổi mà biến màuVật liệu sơn hữu cơ dễ thôi màu hơn vật liệu sơn vô cơ, sau khi làm sạch, quét lên lớp sơn trang trí
Mất độ bóngVật liệu sơn có độ bóng nhất định, phần lớn mất đi độ bóngLàm sạch bề mặt, quét lại lớp sơn mặt
Hóa bộtBề mặt màng sơn có hiện tượng hóa bộtLàm sạch bề mặt, bỏ lớp hóa bột, quét lại lớp sơn trang trí
GỉBề mặt màng sơn có vết gỉ, gỉ hồng, gỉ dạng sợiDùng vật liệu sơn có khả năng chống gỉ, cạo lớp lót trên mặt thép, xử lý chống gỉ bằng sơn chống gỉ có tính xâm nhập

Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon